Nâng cao năng lực công tác sàng, tuyển và chế biến than

Tại Công ty CP Than Hà Lầm, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) Đặng Thanh Hải đã chủ trì hội nghị làm việc với các đơn vị về công tác sàng, tuyển nâng cấp than tiêu chuẩn cơ sở (TCCS).

Nâng cao năng lực công tác sàng, tuyển và chế biến than

Nâng cao năng lực công tác sàng, tuyển và chế biến than
Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chỉ đạo, tiếp tục đẩy mạnh sản xuất than, nâng cao năng lực sàng tuyển để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Theo báo cáo của Ban KCM và các Ban chuyên môn Tập đoàn, thực hiện công tác sàng, tuyển chế biến than, hiện nay TKV đang có 6 nhà máy sàng, tuyển than quy mô lớn tại vùng Cẩm Phả, Hòn Gai và Uông Bí.

Trong đó, có những dây chuyền công nghệ có khả năng tuyển sâu, chế biến các chủng loại than chất lượng cao. Ngoài ra, tại các mỏ và các đơn vị chế biến, kinh doanh than đều có các dây chuyền sàng tuyển quy mô nhỏ công suất từ 500.000 tấn đến 1.000.000 tấn/năm. Các đơn vị đã tập trung nâng cấp và đầu tư công nghệ mới như Tuyển than 2 - Công ty Tuyển than Cửa Ông, Tuyển Vàng Danh 2…

Với công nghệ tuyển và công suất các nhà máy, dây chuyền sàng tuyển than có thể đáp ứng cho sản xuất, tiêu thụ than của Tập đoàn. Trong quý 4/2022, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn, Ban KCM và các Ban chuyên môn liên quan đã xây dựng kế hoạch sản xuất và tiêu thụ.

Với dự kiến nhu cầu than tiêu thụ của quý 4 khoảng 12,5 triệu tấn, trong đó than chất lượng cao dự kiến 1,25 triệu tấn gồm than cục TCVN và than cám chất lượng cao. Chỉ đạo các đơn vị có nguồn than chất lượng tốt như Cao Sơn, Hà Tu xúc chọn lọc ngay khi khai thác, tổ chức sàng tuyển tại chỗ để cấp cho tiêu thụ; các đơn vị sàng tuyển tại mỏ sàng khô thu hồi than chất lượng cao trước, thu hồi than sạch từ sản phẩm lẫn than; các đơn vị ưu tiên tối đa sản xuất than chất lượng cao, nâng cấp than TCCS lên than TCVN.

Theo Ban KDT, dự báo trong quý 4/2022 và năm 2023 nhu cầu và giá than trên thế giới tăng, đối với thị trường trong nước khi các nhà máy nhiệt điện mới đi vào hoạt động, than cấp cho nhiệt điện của EVN cũng tăng, ngoài ra còn cấp than cho sản xuất đạm, xi măng…, do vậy, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn, các Ban chuyên môn phối hợp để xây dựng kế hoạch điều hành sản xuất, tiêu thụ đáp ứng cho nhu cầu thị trường, đặc biệt là các chủng loại than chất lượng cao khi thị trường có nhu cầu.

Sau khi nghe báo cáo của các Ban chuyên môn Tập đoàn, các đơn vị và các ý kiến của lãnh đạo Tập đoàn, phát biểu kết luận, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải nhấn mạnh, xu thế của thị trường luôn có sự biến đổi, lúc nhu cầu tăng, lúc giảm. Do vậy, cần thực hiện “Quản trị sự thay đổi” để có giải pháp kịp thời, chỉ đạo, điều hành SXKD phù hợp với từng thời điểm, khắc phục những biến đổi của thị trường.

Căn cứ chỉ đạo của Chính phủ về đảm bảo cấp than cho nền kinh tế và nhu cầu của thị trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chỉ đạo, tiếp tục đẩy mạnh sản xuất than, phát động thi đua 90 ngày đêm sản xuất quý 4/2022 để hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2022.

Đồng thời, thực hiện than nhập khẩu để pha trộn, nâng cao năng lực sàng tuyển của các dây chuyền sàng, tuyển than, đẩy mạnh sản xuất các dây chuyền sàng tuyển vệ tinh để tăng sản lượng than và các chủng loại than chất lượng cao, đảm bảo than cấp cho nhiệt điện và than chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Trước đó, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải cùng Đoàn công tác của Tập đoàn đã đi kiểm tra dây chuyền sàng, tuyển than của Công ty CP than Hà Lầm gồm 3 cụm sàng, 1 dây chuyền tuyển huyền phù và 1 dây chuyền sàng tách khô. Trong đó, cụm sàng 4 tầng tại MBCN +75 công suất thiết kế 3 triệu tấn/năm, cụm sàng kho 5-BHN công suất thiết kế 750.000 tấn /năm, cụm sàng 28 công suất thiết kế 1,2 triệu tấn/năm../.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

#Nguồn: nangluongvietnam.vn

Than

TKV tập trung sản xuất để đáp ứng tối đa nhu cầu than cho điện

TKV tập trung sản xuất để đáp ứng tối đa nhu cầu than cho điện

Quý 2/2022, các đơn vị trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất “Ngày công cao - Sản lượng cao - Thu nhập cao”, tập trung sản xuất để tăng sản lượng, đáp ứng tối đa cho tiêu thụ, đặc biệt là than cho điện; đảm bảo an toàn lao động, môi trường trong sản xuất.

TKV sản xuất gần 19 triệu tấn than trong 5 tháng đầu năm

TKV sản xuất gần 19 triệu tấn than trong 5 tháng đầu năm

Sáng 2/6, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) Đặng Thanh Hải chủ trì Hội nghị giao ban điều hành sản xuất, kinh doanh tháng 6/2022 trực tuyến đầu cầu trụ sở TKV tại Hà Nội và Trung tâm ĐHSX tại Quảng Ninh.

Than Dương Huy triển khai nhiều giải pháp thu hút lao động nghề mỏ

Than Dương Huy triển khai nhiều giải pháp thu hút lao động nghề mỏ

Trong những năm gần đây, công tác tuyển sinh, đào tạo công nhân kỹ thuật nghề mỏ hầm lò tiếp tục đứng trước những khó khăn và thách thức do phải cạnh tranh gay gắt với nhiều ngành nghề khác. Cùng với những giải pháp đồng bộ và bền vững trong phát triển sản xuất, kinh doanh đi đôi với chăm lo đời sống người lao động, Công ty Than Dương Huy - TKV cũng thực hiện nhiều giải pháp thực hiện tuyển sinh nghề mỏ hầm lò.